Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

'Đập hộp' máy tính để bàn đầu tiên chạy Google Chrome

Chủ Nhật, 3 tháng 6, 2012
Google công bố bản cập nhật cho hệ điều hành máy tính của họ cùng 2 thiết bị mới là máy xách tay Chromebook và mẫu desktop PC khá đẹp mang tên Chromebox do Samsung sản xuất.

Chromebox là bộ case mỏng hình hộp chữ nhật nằm ngang, kiểu dáng nhỏ nhắn như Apple Mac Mini. Người dùng sẽ nối màn hình, bàn phím vào Chromebox rồi mở trình duyệt để truy cập các ứng dụng được lưu trữ trên Internet như là Google Apps.
Chromebox chạy hệ điều hành Google và do Samsung sản xuất.
Sản phẩm có giá 329 USD với chip Celeron 867 1,3 GHz, RAM 4 GB, SSD 16 GB, Wi-Fi chuẩn n, Bluetooth 3.0, cổng DVI và kết nối 3G. Khách hàng là các doanh nghiệp có thể bỏ ra thêm 150 USD để được cung cấp các công cụ quản trị, bảo hành phần cứng và hỗ trợ trọn đời, kể cả việc hỗ trợ qua điện thoại 24/24 giờ.

Khác với Windows hay Mac OS, Chrome OS không được cài đặt trên máy tính mà là hệ điều hành hoạt động hoàn toàn bên trong một trình duyệt. Người sử dụng sẽ truy cập các "thư mục", ứng dụng, tài liệu... được lưu trên Internet dễ dàng như như cách họ vẫn xử lý ứng dụng lưu trong ổ cứng. Google tin rằng Chrome OS sẽ trở nên đại trà khi điện toán đám mây phổ biến. Họ hứa hẹn mang đến cho người dùng một hệ điều hành "không virus" đơn giản vì mọi ứng dụng chạy trên web mà không cần phải cài đặt gì trên máy tính. Mỗi ứng dụng web nằm trên một domain riêng không liên quan đến ứng dụng khác.
Châu An

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/06/hop-may-tinh-e-ban-au-tien-chay-google.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments