Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Hàn Quốc bất ngờ tập trận cảnh báo Triều Tiên

Thứ Hai, 11 tháng 6, 2012

TTO - Sáng 11-6, không nằm trong kế hoạch, quân đội Hàn Quốc đã tổ chức tập trận sẵn sàng ứng phó nhằm cảnh báo CHDCND Triều Tiên sau khi các cơ quan báo chí ở Seoul bị đe dọa tấn công.Hàn Quốc tổ chức tập trận bất thường để cảnh báo hành động khiêu khích của CHDCND Triều Tiên - Ảnh: AFP


Theo Yonhap, cuộc tập trận bất thường do Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc tổ chức nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng phòng thủ nhanh, có sự tham gia của các đơn vị pháo binh tiền tuyến, không quân, bộ chỉ huy tên lửa đạn đạo…
Đích thân Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan Jin chỉ đạo tập trận sau khi Bình Nhưỡng liên tục đưa ra những tuyên bố hiếu chiến. “Đây là lời cảnh báo của chúng ta nhằm làm nhụt chí CHDCND Triều Tiên, để họ không dám khiêu khích Hàn Quốc nữa” - AFP dẫn phát biểu của Bộ trưởng Kim.
Trong cuộc tập trận, thiếu tướng Lee Young Joo tuyên bố “sẽ ngay lập tức trừng phạt những lực lượng nòng cốt của các hành động khiêu khích” nếu CHDCND Triều Tiên tiếp tục có động thái gây hấn nào nữa.
Đầu tháng này, quân đội CHDCND Triều Tiên tuyên bố pháo binh của mình đã nhằm vào tòa soạn chính của một số cơ quan truyền thống lớn tại Hàn Quốc. Bình Nhưỡng đã dọa tấn công miền nam nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên nước này công bố tọa độ cụ thể của các mục tiêu.
Trong một diễn biến khác, Hãng thông tấn KCNA cuối tuần qua dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên rằng nước này không có kế hoạch thử nghiệm hạt nhân lần 3 “ở thời điểm hiện tại”, đồng thời cáo buộc Hàn Quốc đang cố gắng “kích động buộc CHDCND Triều Tiên phải tiến hành cuộc thử nghiệm hạt nhân”.

TẤN KHOA 

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/06/han-quoc-bat-ngo-tap-tran-canh-bao.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments