Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Dương Xuân Nam: "Giá trị của sắc đẹp đang bị xuống cấp"

Thứ Ba, 5 tháng 6, 2012
Theo ông Nam, các cuộc thi hoa hậu mọc ra như nấm chính là bệ phóng để người đẹp đắp danh lên người kiếm tiền trên danh sắc.


Cùng với báo Tiền Phong, nhà báo Dương Xuân Nam được coi là “cha đẻ”, người khởi xướng cuộc thi tìm kiếm Hoa hậu Việt Nam. Trước thực trạng các người mẫu rồi hoa hậu liên tiếp bị bắt vì tội bán dâm trong những ngày gần đây, PV đã có cuộc trò chuyện nhanh với ông để nghe ông bày tỏ quan điểm về những sự việc vừa xảy ra.
Thưa ông, liên tiếp gần đây là những vụ người mẫu bán dâm và mới nhất là Hoa hậu Mekong Võ Thị Mỹ Xuân tổ chức môi giới bán dâm bị đưa ra pháp luật. Là người đã nhiều năm tìm kiếm vẻ đẹp đại diện cho người phụ nữ, ông có phát biểu hay quan điểm gì không?
Thực sự báo chí mấy ngày gần đây đưa những tin mà đọc xong tôi xót xa vô cùng. Tôi thấy lo ngại vì giá trị đạo đức trong xã hội bị băng hoại nghiêm trọng, đồng tiền lên ngôi đảo lộn hết mọi giá trị truyền thống vốn có. Chưa khi nào đồng tiền có sức mạnh “hủy diệt” như bây giờ, nó cứ như một cơn lốc xoáy cuốn và làm đảo điên mọi giá trị. Thật xót xa hơn là nó tác động quá mạnh tới những người được coi là người của công chúng, là thần tượng của giới trẻ…

Đọc những tin người mẫu bán dâm, rồi hoa hậu bán dâm mà thấy đau lòng và lo ngại. Những người được coi là đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nhưng cũng bị lu mờ trước đồng tiền, nhân phẩm của họ cũng bị đồng tiền chà đạp. Thực sự tôi không thể hiểu nổi.

Ông có nghĩ rằng hiện nay các cuộc thi hoa khôi hoa hậu quá nhiều, chính sự dễ dãi trong việc lựa chọn đã không đáp ứng được những mong mỏi của công chúng về kiến thức cũng như đạo đức nên mới dẫn đến những tình trạng như vậy?
Tôi cho rằng đây cũng là một nguyên nhân, giờ thì cuộc thi sắc đẹp nở như nấm sau mưa. Đến xã phường cũng có thi người đẹp, rồi trường học cũng có thi hoa khôi, cao hơn nữa thì tỉnh thành, rồi quốc gia… Một năm không biết bao nhiêu là cuộc thi như thế. Vậy nên giờ mới có cụm từ “hoa hậu ao làng”, danh hiệu hoa hậu giờ mất hết thiêng liêng, nó chả còn giá trị gì xứng tầm nữa. Và những cô hoa hậu, hoa khôi bước ra từ những cuộc thi như thế, lấy những cái danh đó đắp lên người để rồi đi làm những chuyện bậy, kiếm tiền trên danh sắc.

Ông cảm thấy chán nản và thất vọng hoàn toàn về một công việc mà mình tâm huyết và làm bao nhiêu năm. Giờ mọi thứ không còn như mong muốn?
Nói thật tôi ko còn hứng thú với tình trạng các cuộc thi diễn ra loạn xạ như thế này, thực sự tôi chả thiết tha gì nữa. Báo Tiền Phong trước kia 2 năm mới tổ chức thi hoa hậu một lần. Một cuộc thi với nhiều tâm huyết của nhiều người, mong muốn tìm ra những gương mặt đẹp, tài, điển hình và là đại diện cho phụ nữ cả một quốc gia. Giải thưởng không đặt nặng, chúng tôi cũng chả lấy cuộc thi ra làm kinh doanh, quảng cáo hay tài trợ gì cả nhưng bây giờ nó khác nhiều rồi. Có tính cơ chế thị trường, mà ở đâu có đồng tiền thì ở đó sẽ có những tác động nhất định.
Tuy nhiên tôi vẫn mong muốn cuộc thi hoa hậu được duy trì, có tính định hướng và thẩm mỹ ngày càng cao hơn. Vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam thời nào cũng cần phải được tôn vinh và trân trọng.
Tham gia tuyển chọn  nhiều hoa hậu nhưng đến giờ ai là người để lại cho ông ấn tượng mạnh nhất?
Bùi Bích Phương và Nguyễn Thiên Nga. Hai cô này vừa đẹp vừa tài năng và cũng đóng góp nhiều cho xã hội. Đóng góp một cách âm thầm và lặng lẽ, không khoa trương không thành tích. Nguyễn Thiên Nga sang Mỹ học đến nơi đến chốn, cô ấy đã lấy được bằng tiến sĩ, âm thầm nhận nuôi một bà mẹ Việt Nam Anh Hùng cho đến tận cuối đời.
Còn những hoa hậu thời nay như Mai Phương Thúy hay Thùy Dung, ông không có ấn tượng với các cô ấy sao?
Các cô ấy có phát huy được vai trò, nhưng thực sự là không bằng những người trước đây về nhiều phương diện. Tôi nghĩ cái này cũng là do xã hội nó xuống cấp, đồng tiền lên ngôi nhân tình thế thái cũng thay đổi nhiều dẫn đến con người cũng bị cuốn vào vòng xoáy đó. Môi trường sống không lành mạnh thì con người cũng bị cuốn theo thôi.

Xin trân trọng cảm ơn ông!Theo Eva

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/06/duong-xuan-nam-tri-cua-sac-ep-ang-bi.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments