Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Danh ca Celine Dion bị tố bóc lột quản gia

Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2012

(TNO) Nữ ca sĩ nổi tiếng Celine Dion vừa bị nhân viên cũ tố cáo cô bóc lột sức lao động và không chịu chi trả tiền công, tiền thuế theo luật lao động.

Theo trang New York Daily News, Keith Sturtevant - cựu nhân viên của - đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang Mỹ tố cáo nữ ca sĩ My Heart Will Go On bóc lột sức lao động của mình.
Nữ ca sĩ Celine Dion - Ảnh: Reuters 

Bắt đầu làm việc cho Celine Dion từ tháng 3.2009, Keith Sturtevant phải làm việc từ 48 - 60 giờ một tuần cho vợ chồng nữ ca sĩ này nhưng chỉ được trả 63.000 USD mỗi năm và phải tự đóng thuế thu nhập cá nhân.
Không những vậy, Keith còn cho rằng mình bị nữ danh ca này bắt làm đủ mọi loại công việc từ lau nhà, dọn dẹp đến đóng kệ sách, sửa bếp trong khi anh được thuê để làm quản gia tại nhà riêng của đôi vợ chồng này ở Hobe Sound, Florida (Mỹ).
Và thực tế Keith không những chẳng có quyền hạn gì đối với các nhân viên khác mà trái lại còn bị xem như một chân sai vặt.
Đến đầu tháng 6.2012, Keith quyết định nghỉ việc. “Khi mọi việc quá sức chịu đựng, anh ta buộc phải rời khỏi đó”, luật sư của Keith Sturtevant nói với New York Daily News.
Chính vì thế, Keith đã đệ đơn kiện đòi Celine Dion bồi thường số tiền tương ứng với công sức bị “bóc lột” của mình và khoản thuế mà đáng ra nữ ca sĩ này phải chi trả.
Phía Celine Dion chưa đưa ra bình luận gì về vụ kiện này.
Ngát Ngọc

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/06/danh-ca-celine-dion-bi-to-boc-lot-quan.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments