Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Bột than đá gây ô nhiễm sông Sài Gòn

Thứ Ba, 5 tháng 6, 2012

TTO - Khoảng ba ngày nay, trên sông Sài Gòn đoạn gần cầu Phú Mỹ, P.Tân Thuận Đông, Q.7, TP.HCM xuất hiện một loại bột màu đen. Mỗi lần có tàu bè đi qua hoặc có gió mạnh, loại bột này lại bay vào các khu dân cư gần đó.

Bụi than nổi lềnh bềnh trên sông Sài Gòn, đoạn gần cầu Phú Mỹ (Q.7, TP.HCM) - Ảnh: Mậu Trường

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là bột than đá của một tàu đang neo đậu tại cảng Tân Thuận 2. Mỗi lần sà lan đến nhận hàng, trong quá trình xúc bột than xuống sà lan, một lượng lớn bột này bị rơi xuống sông.
Do bột than đá nhẹ, có váng giống như váng dầu nên nổi trên mặt nước và bị gió cuốn vào các khu dân cư gần bờ sông. Khoảng 400 hộ dân tại khu phố 4, ấp Bình Lợi, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2 bị ảnh hưởng nhiều nhất.
Ông Mai Văn Cự - giám đốc cảng Tân Thuận 2 - cho biết trong lúc chuyển than từ thuyền lớn xuống sà lan, công nhân làm không cẩn thận khiến bột than rơi vãi xuống sông. Hiện ông đã yêu cầu các đơn vị giao và nhận hàng tạm ngừng chuyển than để tìm cách vận chuyển khác an toàn hơn.
Dưới đây là những hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại khu dân cư này và thực trạng trên sông Sài Gòn:Chiếc sà lan chở bột than đá đi dưới cầu Phú Mỹ, bột than bị gió cuốn xuống sông - Ảnh: Mậu TrườngBột than đá trôi dạt vào hai bên bờ sông - Ảnh: Mậu TrườngBột than bám trên nền nhà dân khiến trẻ em ngồi chơi tay chân đen nhẻm; khi xoa tay lên nền nhà, bột than bám đen cả bàn tay - Ảnh: Mậu Trường


MẬU TRƯỜNG

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/06/bot-than-gay-o-nhiem-song-sai-gon.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments