Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Bé gái có thể mất mạng nếu khóc

Thứ Hai, 4 tháng 6, 2012

Có cô con gái 2 tuổi mắc căn bệnh hiếm gặp - khuyết tật xương hộp sọ bẩm sinh, bố mẹ của Daisy luôn phải tìm đủ mọi cách tránh cho cô bé khóc vì điều này có thể khiến em mất mạng.

Cô béDaisy Ogston (Anh) sinh năm 2010 với một lỗ thủng 15x15 cm trên đầu, bàn tay, bàn chân dị dạng, khuyết tật tim, dù khi mang thai, mẹ em được khẳng định là "hoàn toàn bình thường". Daisy mắc hội chứng Adams-Oliver, một rối loạn bẩm sinh hiếm gặp ảnh hưởng tới da đầu và hộp sọ.
Hình ảnh lỗ thủng trên hộp sọ của bé Daisy Ogston. Ảnh: SWNS.com.

Theo Lailaikeji, hội chứng Adams-Oliver thường được phát hiện từ trong bụng mẹ, nhưng Daisy không được chẩn đoán bệnh cho tới khi chào đời. Các bác sĩ khuyến cáo bố mẹ Daisy phải cố gắng đừng để cho con gái khó chịu, bằng mọi cách, bởi vì khóc có thể tăng áp lực lên não và kích hoạt dịch não tủy chuyển động, đe dọa đến tính mạng của bé.
May mắn là, Daisy là một cô bé vui vẻ và hoạt bát, thường chú ý tới nhiều hoạt động khác nhau và hiếm khi buồn.


Bé Daisy Ogston vui vẻ bên mẹ. Ảnh: SWNS.com.

Lần cuối cùng Daisy khóc, là khi còn rất nhỏ, trong năm 2010. Khi đó, cô bé đã phải nằm 3 tháng trong Bệnh viện Great Ormond Street ở London để được chăm sóc đặc biệt.
Các bác sĩ tin rằng cô bé chỉ có thể có được cuộc sống bình thường bằng phẫu thuật và Daisy phải đợi tới khi 13 tuổi - khi hộp sọ đủ khả năng để thực hiện phẫu thuật. Điều này có nghĩa là bố mẹ cô bé phải cố gắng 11 năm nữa làm mọi cách để con gái mình luôn vui vẻ, an toàn, không bị đau - để không bao giờ phải khóc.

Vương Linh

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/06/be-gai-co-mat-mang-neu-khoc.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments