Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Xót lòng nghe “Ngày nộp đơn xin học”

Thứ Tư, 16 tháng 5, 2012

(TNO) "Rồi trời kia cũng sáng, mẹ đã tung cổng vào, chen nhau chạy nước rút, trông hỗn loạn biết bao. Con mai này khôn lớn, sẽ nhớ mẹ ngày xưa, phải chạy đua hỗn loạn, để con khỏi học thừa".Đó là những lời hát đầy xót xa trong bài hát Ngày nộp đơn xin học (chế từ ca khúc Ngày đầu tiên đi học) đang lan truyền trên internet.

Vừa được tải lên Youtube ngày 14.5, clip đã thu hút hàng ngàn lượt truy cập.
Ca khúc này "ra đời" dựa trên sự kiện phụ huynh chen sập cổng trường để xông vào mua hồ sơ xin học cho con tại Trường Thực Nghiệm Hà Nội, ngày 12.5.
  Cảnh phụ huynh hỗn loạn, chen chúc làm sập cổng Trường Thực Nghiệm Hà Nội - Ảnh chụp từ clip "Ngày nộp đơn xin học"
Đoạn đầu của clip là hình ảnh phụ huynh ngồi chờ đợi trong đêm dưới trời mưa. Người che dù, người mặc áo mưa đợi trời sáng...
“Ngày nộp đơn xin học, mẹ thức đêm đứng chờ, mắt mờ mong trời sáng, mẹ lách vào mua đơn. Ngày nộp đơn xin học, mưa ướt hết mẹ rồi, nhưng quyết vào chen lấn, thương con nên thế thôi”.
Lời hát như biện minh cho hành động chờ đợi, chen lấn, đạp cổng xông vào trường bị cho là phản cảm, nhưng cũng chỉ vì do họ quá thương con.
Đến cuối clip là hình ảnh tan hoang với giày dép tả tơi còn lại trên sân trường khiến người xem không khỏi ngậm ngùi.
“Lời bài hát rất có ý nghĩa, miêu tả nỗi lo toan của mỗi bậc cha mẹ đối với con cái. Vì con cái, sẵn sàng chầu chực cả đêm cho đến sáng để tìm được một suất học ở trường tốt”, nickname lovemaster878 chia sẻ.
Nickname phuongnguyenkhanh cho biết chị cũng là phụ huynh tham gia đi cho con tại Trường Thực Nghiệm. Người trong cuộc này bày tỏ: "Nhìn cảnh này mà thấy buồn vô cùng. Thương cho các bậc làm cha mẹ, và không khỏi lo lắng cho tương lai của con em chúng ta. Liệu mai này lớn lên chúng có phải trải qua cảnh bon chen thế này như ba mẹ chúng không?”.
Hoàng Quyên

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/05/xot-long-nghe-ngay-nop-on-xin-hoc.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments