Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Vụ trọng tài Trí bị hành hung: Ai bị đấm?

Thứ Năm, 24 tháng 5, 2012
Suốt thời gian qua, có câu chuyện gây xôn xao dư luận bới tính hư thực của nó: một cô bé 11 tuổi được cho rằng có khả năng phát ra một nguồn nhiệt gây cháy một số đồ vật xung quanh. Đại khái là giống một nhân vật nào đó, có khả năng siêu nhiên trong phim giả tưởng X-Men của điện ảnh Mỹ. 

Các nhà khoa học lập tức vào cuộc và đưa ra những kết luận khác nhau. Một đoàn thì cho rằng có khả năng cô bé tự gây cháy bằng việc sử dụng “đèn khò” loại nhỏ của Trung Quốc. Đoàn khác, cũng đều là những giáo sư, Tiến sỹ lại cho rằng cần phải có những nghiên cứu khoa học nghiêm túc. 


Một cô bé có thể gây cháy, cũng có thể khiến giới khoa học cãi nhau. Có những việc ở đời tưởng như tìm ra nguyên nhân là rất dễ khi liên tục có những hiện tượng xảy ra. Thật ra, không dễ đến thế. Chẳng hạn như hiện tượng xe máy, ô tô đi trên đường tự nhiên bốc cháy mà cũng rất nhiều nhà khoa học, nhiều nhà quản lý vào cuộc, phân tích rất… kịch liệt nhưng chưa “chốt” được nguyên nhân.

Vậy thì chuyện cô bé tự đốt hay có khả năng siêu phàm thì chắc chắn vẫn cần có thời gian và thêm nhiều… công trình nghiên cứu nữa. Xã hội bây giờ không thiếu những người tự tạo ra scandal nào đó để đánh bóng tên tuổi, gây chú ý để thực hiện “mưu đồ” nào đó. Những người có khả năng đặc biệt này, rất may tập trung nhiều ở giới showbiz - tức là giới giải trí. Hôm qua có người lại tin rằng những người có khả năng “tự đấm vào mặt mình” cũng là một tố chất đặc biệt cần nghiên cứu.

Ấy là trường hợp của trọng tài Võ Minh Trí - người bị CĐV đánh sau trận Đồng Tháp - Hải Phòng cách đây không lâu. Một người đàn ông, được xác định là “thủ phạm” khẳng định là “không biết gì” và sẵn sang đối chất với trọng tài Trí cũng như các thành viên BTC giải chứng kiến sự việc. CLB V.Hải Phòng cũng “lên tiếng” là không biết gì và phủ nhận luôn mối liên hệ giữa CLB và CĐV Hải Phòng vì “không có bất kỳ tài trợ nào với Hội CĐV Hải Phòng”. Thế đấy, người bị cho là đã đánh trọng tài phủ nhận, CLB cũng cho rằng họ vô can vì “có CĐV nào đâu”. 

Hẳn là ông Võ Minh Trí tự lấy tay đấm vào mặt mình tới mức phải vào bệnh viện khám? Thực ra, chuyện này không phải là quá lớn nhưng hẳn nhiều CĐV Hải Phòng sẽ không tránh khỏi cảm giác hụt hẫng, thật chí cảm thấy bị xúc phạm khi không phải lần đầu chính CLB, chính đội bóng mà họ yêu quý lại quay lưng, phủi trách nhiệm với những gì được cho là sự cố do CĐV Hải Phòng gây ra. Thành ra, ông Võ Minh Trí chắc chắn không thể lấy tay tự đấm vào mặt mình. Song qua vụ này, hóa ra, ông Trí đau ít mà chính những CĐV Hải Phòng lại cảm thấy đau nhiều, như hàng ngàn cú đấm vô hình từ phía CLB vào khuôn mặt ngây thơ và nhiệt tình của họ. 


Song An (TT24h)

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/05/vu-trong-tai-tri-bi-hanh-hung-ai-bi-am.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments