Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Sơ sinh chết tại viện: Cha ruột ngất xỉu vì đau đớn

Thứ Năm, 24 tháng 5, 2012
Bà ngoại khản tiếng khóc cháu. Cha ruột đau đớn đến ngất xỉu. Vụ bé sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình khiến hàng trăm người bức xúc. Ròng rã từ sáng đến chiều, bệnh viện vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho cái chết bất thường của cháu bé.

Đưa hài nhi vào phòng khách bệnh viện

Quá phẫn uất trước cái chết của cháu bé và sự im lặng từ phía các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vân Đình, gia đình sản phụ Đỗ Thị Thùy Dung cùng hàng trăm người dân bức xúc phản ứng bằng cách đưa hài nhi cháu bé vào phòng khách của bệnh viện để “đòi lại công bằng”.

“Chúng tôi chỉ muốn sự công bằng cho cháu bé vô tội” – một người cô của chị Dung nói trong nước mắt.Gia đình sản phụ phản ứng bằng cách đưa hài nhi của cháu bé xấu số được đưa vào phòng khách BV 

Trong khi đó, mẹ ruột và nhiều người anh em của chị Dung quá bức xúc, không tiếc lời chửi mắng các bác sĩ.

Người nhà sản phụ vật vã khóc than cho cháu bé xấu số, nhiều người dân chứng kiến cũng không kìm được nước mắt.


“Con tôi, cháu tôi khỏe mạnh, bình thường, kết quả siêu âm, bác sĩ cũng nói thế. Đến nửa đêm qua thì đột ngột thông báo thai yếu. Gia đình chúng tôi xin mổ ngay, các bác sĩ không cho mổ mà bảo cho vào cấp cứu.

Mãi đến 5h-5h30 sáng nay cháu mới được mổ. Khoảng nửa tiếng sau thì các bác sĩ thông báo cháu mất. Cháu nặng 3,4 kg, tôi vào trông, miệng cháu vẫn như đang mỉm cười, nhưng người thì tím ngắt…


Cần giải thích về chuyên môn cho gia đình

Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (huyện Ứng Hòa – Hà Nội) báo cáo cụ thể về trường hợp tử vong của con sản phụ Đỗ Thị Thùy Dung (SN 1991 tại Phú Xuyên, Hà Nội) vào rạng sáng nay.

Chiều 23/5, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết Sở đã nhận được báo cáo qua điện thoại của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vân Đình về trường hợp tử vong của trẻ sơ sinh là con của sản phụ Đỗ Thị Thùy Dung.

Bệnh viện này đồng thời cũng xin ý kiến chỉ đạo của Sở về cách giải quyết vụ việc.

Do mới chỉ được báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo qua điện thoại nên ông Cường cho biết lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vân Đình chưa có tường trình cụ thể, chi tiết mô tả diễn biến sự việc hoặc trách nhiệm của các bên liên quan.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện có báo cáo cụ thể, đầy đủ trong thời gian sớm nhất, đồng thời hướng dẫn bệnh viện thực hiện các bước giải quyết vụ việc theo đúng trình tự”, ông Cường cho hay.

Theo đó, trước hết Bệnh viện đa khoa Vân Đình cần tiến hành kiểm thảo tử vong, giải thích về mặc chuyên môn cho gia đình.

“Nếu gia đình hiểu, chấp nhận và không có ý kiến nữa thì thôi, nhưng nếu gia đình còn thắc mắc, khiếu nại thì Sở đã hướng dẫn Bệnh viện Đa khoa Vân Đình phải mời cơ quan công an và viện kiểm sát vào làm việc theo đúng trình tự để tìm ra nguyên nhân tử vong của cháu bé”, ông Cường nói.

Cẩm Quyên


Chúng tôi đã cầu xin các bác sĩ cứu lấy cháu, cầu xin các bác sĩ làm những điều tốt nhất cho cháu, mọi thứ gia đình tôi đều chịu!...” – bà Phạm Thị Cam, mẹ ruột chị Dung nghẹn ngào nói.

Trong khi đó, sau khi sự việc xảy ra, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình hầu hết đã “biến mất”, chỉ còn lực lượng công an điều tra, lực lượng an ninh trật tự ở lại.

Vật vã trước con gái còn chưa kịp đặt tên, chồng chị Dung khóc không ra tiếng. Quá căng thẳng và mệt mỏi, anh lên cơn co giật và ngất xỉu.Người thân vật vã khóc thương 


Vợ chồng chị Dung kết hôn được hai năm, đây là lần sinh con đầu tiên, anh chị và gia đình ấp ủ biết bao mừng vui, hi vọng. 

Chị Dung hiện là giáo viên mầm non, còn chồng chị làm ruộng. Tuy điều kiện kinh tế eo hẹp, nhưng vợ chồng anh và nội ngoại hai bên đều hết sức chăm sóc cho đứa bé sắp chào đời. 

Tất cả đều không thể ngờ, bất hạnh lại ập xuống chỉ sau vài giờ đưa hai mẹ con vào bệnh viện.


Lương y ở đâu?


Đó là câu hỏi lớn của nhiều người có mặt tại bệnh viện sáng nay. 

Họ cho rằng, để xảy ra cơ sự này là do sự tắc trách của các bác sĩ, song không có ai từ phía bệnh viện lên tiếng để có thể làm họ nguôi giận.
Quá đau đớn, căng thẳng, bố cháu bé đột ngột lên cơn co giật, ngất xỉuHàng trăm người bức xúc bao vây bệnh viện 


“Bác sĩ trưởng khoa chúng tôi cũng bồi dưỡng 500 nghìn. Bác sĩ trực chúng tôi cũng bồi dưỡng. Lúc bác sĩ thông báo tim thai yếu, chúng tôi đã hết lời xin các bác sĩ cứ làm những gì tốt nhất, cứu lấy hai mẹ con. Chúng tôi xin mổ, nhưng bác sĩ trực ca tên là Tuấn bảo không mổ được.

Con tôi khỏe mạnh, sao lại không mổ được? Tại sao lại để từ 3h đến 5h sáng mới mổ? Rồi khi cơ sự xảy ra, lúc gọi gia đình vào thông báo thì ông bác sĩ trực ca mổ đã nói ngay, không có trách nhiệm gì ở vụ này…

Gia đình tôi xin lại giấy siêu âm của cháu nhưng các bác sĩ không cho. Công an cũng bảo phải chờ xét nghiệm tử thi, chờ thanh tra bệnh viện về mới lấy được các giấy tờ đó ra” – bà Phạm Thị Cam uất ức kể lại.

Quỳnh Anh

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/05/so-sinh-chet-tai-vien-cha-ruot-ngat-xiu.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments