Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

ổ kho đạn ở Nga, hàng nghìn người sơ tán

Thứ Bảy, 19 tháng 5, 2012
TTO - Một người đã bị thương và 1.800 người phải sơ tán khi một kho đạn phát nổ ở vùng Primorsk, vùng Viễn Đông Nga, hãng tin RIA Novosti dẫn lời Bộ tình trạng khẩn cấp ngày 18-5.


Vụ nổ kho đạn khiến hàng nghìn người phải sơ tán - ảnh: RIA Novosti
Kho đạn này thuộc quản lý của Bộ quốc phòng chứa các viên đạn pháo 100 li ở cách thành phố Vladivostok 280 km về phía đông bắc và cách làng Sungach, khu vực gần nhất có cư dân ở, 7 km.
 
“Theo thông tin ban đầu, không có ai thiệt mạng, nhưng một người đã bị thương và được đưa vào bệnh viện”, Bộ tình trạng khẩn cấp nói. 

“Kho đạn này có quy mô rất lớn, nên trong tình hình hiện tại, không dễ để dập lửa. Các lính cứu hỏa ở hiện trường đang đợi đám cháy giảm bớt và đạn pháo ngừng phát nổ”, RIA Novosti dẫn lời một sĩ quan cảnh sát của vùng Primorye.

Cơ quan đường sắt Nga nói họ đã cửa một phần đường sắt xuyên Siberia vì vụ tai nạn và các tàu hỏa sẽ phải ngừng chạy. Có bốn khu làng xung quanh kho đạn. Bộ quốc phòng nói có 489 toa tàu chứa đạn pháo 100 li ở kho đạn này.

Tháng 6-2011, các vụ nổ đã làm rung chuyển một kho đạn ở nước cộng hòa tự trị Udmurtia trên dãy Ural làm 95 người bị thương. Trong vòng ba năm qua đã xảy ra hơn 10 vụ nổ kho đạn ở Nga, khiến hàng trăm người bị thương và hàng chục người thiệt mạng, theo hãng tin Interfax.

HẢI MINH
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/05/o-kho-o-nga-hang-nghin-nguoi-so-tan.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments