Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Google Drive được tích hợp trên Chrome OS

Thứ Tư, 16 tháng 5, 2012

(TNO) Một thành viên trong nhóm phát triển Chrome vừa tiết lộ thông tin rằng, dịch vụ chia sẻ dữ liệu trực tuyến Google Drive sẽ được tích hợp sẵn bên trong phiên bản hệ điều hành Chrome OS mới của Google.

Danielle Drew - một thành viên trong nhóm phát triển Chrome - đã tiết lộ thông tin này trên trang blog cá nhân của mình. Theo đó, Chrome OS phiên bản 20.0.1116.0 được đưa đến các nhà phát triển chạy thử nghiệm đã được tích hợp sẵn dịch vụ chia sẻ trực tuyến Google Drive.
Với phương thức này, Chrome OS sẽ được gia tăng thêm sức mạnh vốn có của nó. Bởi lẽ, ưu điểm của Chrome OS là có khả năng chạy hoàn toàn các ứng dụng trên nền tảng web, các dữ liệu thì được lưu trữ hoàn toàn "trên mây" thông qua internet.
  Giao diện của Google Drive khi chạy trên Chrome OS - Ảnh: Cnet
Còn trên các máy tính cá nhân khi sử dụng các hệ điều hành khác, thì dịch vụ Google Drive mặc dù được "sinh sau đẻ muộn" vẫn được giới phân tích đánh giá là đối thủ đáng gờm với Dropbox, SkyDrive, Box.net,...
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cho dù Google Drive được tích hợp thêm trên Chrome OS nó vẫn sẽ khó lòng tạo được sự ấn tượng cho người dùng, theo Cnet. Bởi vì, Chrome OS hiện vẫn đang là một dự án không thực sự thành công của Google cho đến thời điểm hiện tại.
Có rất ít nhà sản xuất máy tính xách tay quan tâm đến nền tảng Chrome OS, họa may chỉ có Acer và Samsung với một vài dòng máy tính xách tay sử dụng Chrome OS. Và số lượng người dùng quan tâm đến các sản phẩm này cũng không nhiều.
Thành Luân

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/05/google-drive-uoc-tich-hop-tren-chrome-os.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments