Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Gia đình cầu thủ Anh bị đe dọa tính mạng ở EURO 2012

Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2012
Ukraine và Ba Lan là hai quốc gia đang phải chịu sự hoành hành dữ dội của nạn phân biệt chủng tộc. Những băng nhóm hooligan ở ở hai nước này thường hay nhắm đến các cầu thủ da màu hay CĐV gốc Á, gốc Phi để chửi rủa, đánh đập, thậm chí là hành hình.

Mới đây, Văn phòng người nước ngoài đã phát một quyển sách hướng dẫn miễn phí cho người hâm mộ tới Ba Lan và Ukraine thưởng thức EURO, trong đó đặc biệt nhấn mạnh các CĐV gốc Á, gốc Phi phải cảnh giác cao độ, ngoài ra còn khuyên các fan không nên công khai thể hiện tình cảm đồng giới để tránh khiến các hooligan ngứa mắt.
Nhiều gia đình cầu thủ da màu trong ĐT Anh quyết định không tới Ba Lan và Ukraine xem EURO 2012

Với tình trạng trên, không có gì là ngạc nhiên khi hàng loạt cầu thủ da màu của ĐT Anh run sợ khi tham dự EURO 2012. Bản thân các cầu thủ sẽ được lực lượng an ninh bảo vệ 24/24 nhưng gia đình họ thì không. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn tính mạng, gia đình Theo Walcott, Lescott và mới nhất là Oxlade-Chamberlain đã quyết định không tới tham dự ngày hội bóng đá châu Âu lớn nhất dành cho các ĐTQG.

“Đọc những lời nhắc nhở từ Văn phòng người nước ngoài, tôi đã thấy được tình trạng nguy hiểm tại Ba Lan và Ukraine. Ngay trước khi có những lời nhắc nhở trên, gia đình tôi cũng đã biết tình hình và quyết định không tới Ba Lan và Ukraine. Tôi và một số đồng đội cảm thấy hơi thất vọng khi người nhà không thể tới sân cổ vũ cho mình, nhưng biết sao được, an toàn là trên hết”, Lescott chia sẻ.

Ngoài nạn phân biệt chủng tôc, BTC EURO 2012 còn đang phải đau đầu lo nạn đánh bom khủng bố. Hồi tháng 4 vừa qua, hàng loạt vụ đánh bom đã xảy ra tại Ukraine, khiến hàng ngàn CĐV lo ngại, phải cân nhắc lại chuyện theo dõi EURO 2012.

Theo Infonet

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/05/gia-inh-cau-thu-anh-bi-e-doa-tinh-mang.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments