Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Cổ phiếu địa ốc tăng trần, 2 sàn vẫn mất điểm

Thứ Tư, 16 tháng 5, 2012

[TNTNNhóm cổ phiếu xây dựng và bất động sản tăng trần đồng loạt không giúp 2 sàn bảo lưu được số điểm đã đạt được đầu phiên. Vn-Index mất gần 2 điểm, về ngưỡng 485 điểm.


Cổ phiếu bất động sản bứt phá tăng trần. Ảnh: Hoàng Hà 
Đón nhận thông tin giảm giá xăng, giãn thuế sử dụng đất, cổ phiếu bất động sản và các ngành liên quan như xây dựng, vật liệu tăng tốc ngay từ đầu giờ sáng. Có tới 16 mã bất động sản tăng trần, trong đó, NVT tăng trần phiên thứ 7 liên tiếp với dư mua ở mức giá cao nhất duy trì trên 2 triệu đơn vị. ITA dư bán trần hơn 1,74 triệu cổ phiếu, là mã địa ốc được giao dịch nhiều nhất với hơn 3,3 triệu đơn vị.
Bị các blue-chip đè giá trong cả phiên sáng, chỉ số sàn TP HCM không thể bứt phá dù số cổ phiếu tăng điểm luôn gấp đôi số mã giảm. Vn-Index sau khi tiếp cận mốc 490 đã nhanh chóng thu hẹp đà tăng, duy trì biên độ tăng dưới một điểm trong hầu hết thời gian cuối phiên.
CII là mã duy nhất giảm kịch sàn trong nhóm cổ phiếu thuộc VN30, được chuyển nhượng thỏa thuận nhiều nhất thị trường với 228 tỷ đồng, tương đương hơn 6,05 triệu đơn vị. Có tới 17 mã thuộc chỉ số này không tăng điểm như BVH, MSN, VIC, VNM,... khiến VN30 mất mốc 555 điểm, giảm 2,7 điểm.
Vn-Index chốt phiên sáng nay tại 485,75 điểm, giảm 1,75 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 95 điểm, tương đương gần 1.700 tỷ đồng.
Cùng xu hướng với sàn TP HCM, HNX phiên sáng cũng chứng kiến sự tăng tốc của các mã ngành xây dựng, đặc biệt là cổ phiếu họ Sông Đà. Trừ SDC giảm sàn, hầu hết các cổ phiếu Sông Đà đều tăng trần, không còn dư bán như SDH, S96, SJM, SD3, SD8,...
Sau thời gian dài tăng nhẹ, cuối phiên, HNX-Index quay đầu giảm 0,5 điểm, chốt phiên sáng ở 83,26 điểm. Chỉ có hơn 67 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng qua sàn Hà Nội, tương đương gần 730 tỷ đồng.
Quỳnh Anh

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/05/co-phieu-ia-oc-tang-tran-2-san-van-mat.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments