Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Chủ tịch CLB “chích” trọng tài, ban Trọng tài ngớ người

Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2012
(TT&VH) - Trưởng ban Trọng tài (TT) Dương Vũ Lâm gửi công văn đòi công bằng cho đội ngũ TT, cũng có thể hiểu động thái ấy là đòi thêm công bằng cho ban TT. Lâu nay, tiếng nói của HĐTT QG và nay là ban TT hình như chẳng là cái gì với cấp trên.Trong lễ sơ kết lượt đi mùa giải 2012, ban TT thật bất ngờ khi không được BTC mời tham dự. Hoặc là BTC quên, hoặc không cho rằng sự hiện diện của các thành viên trong ban TT sẽ giúp cho giải đấu tốt lên.


Đấy thực sự là thiếu sót lớn của BTC, bởi ban TT rất cần lắng nghe tiếng nói của các CLB, để hoàn thiện mình và chấn chỉnh những bất cập với lực lượng TT. Mặt khác, đấy cũng là dịp để ban TT, CLB và các bộ phận tham gia giải có điều kiện để bàn bạc, để cảm thông với nhau hơn, và với công tác TT nói riêng. Những người đứng đầu lực lượng TT từng cử người đến các CLB để dạy luật, thì việc BTC mời ban TT đến dự lễ sơ kết là tốt quá đi chứ! Dù phía CLB và ban TT có cãi nhau tóe lửa, thì chắc chắn cũng cho ra nhiều nghiệm có ích.Ngay cả việc thông tin một số Chủ tịch CLB “bắn TT”, ban TT cũng ngớ người, chẳng biết TT nào được “hân hạnh” bị ngỏ ý bắn bằng những viên đạn bọc tiền. Bầu Kiên không bật mí với đông đảo giới TT cũng dễ hiểu, nhưng lẽ ra ông nên thông báo cho ban TT để tổ chức này biết để kiểm soát quân mình tốt hơn.


Ai cũng biết, ban TT không thể kiểm soát được quân mình, nếu như bị các thế lực dùng tiền “bắn”. Đơn giản, họ không có nghiệp vụ, ngoài nhắc nhở TT nêu cao đạo đức nghề nghiệp, cùng nhắc nhở các giám sát kiểm soát chặt chẽ về sinh hoạt của TT. Bất thình lình tịch thu điện thoại, kiểu như vụ TT Lương Trung Việt năm 2005 giờ đây không còn hữu dụng bởi chẳng TT nào dại sử dụng chiêu thức đó.


Cho dù thế, thì vẫn rất khó nếu một khi TT quyết tâm “hỏng”. Giờ đây, thủ đoạn mua chuộc TT không còn cảnh “ra bụi cây” hay trên bàn ăn dấm dúi cái phong bì. Thay vào đó, sẽ tinh vi hơn, và số tiền mua chuộc đến tay người bị mua cũng sẽ rất lớn.Ngay cả cơ quan an ninh cũng sẽ gặp khó khăn trong việc khoanh vùng những TT, nhóm TT có biểu hiện tiêu cực. Nếu bầu Kiên tin tưởng, cho ban TT biết những TT đã bị một số Chủ tịch CLB gạ gẫm, thì ít ra cũng hé lộ cho ban TT một số điểm sáng trong vấn đề quản lý, phân công TT. Nếu có những cuộc “chăm sóc” từ phía lực lượng an ninh với TT, hoặc đã đưa vào sổ đen, thì thiết nghĩ VPF cũng nên phối hợp với ban TT.


Muốn TT được tôn trọng, thì VFF, ban Kỷ luật, BTC và VPF cũng phải tôn trọng ban TT, bởi thực tế lâu nay, cả HĐTT QG và Ban TT hiện tại, tiếng nói lẫn uy thế còn rất hạn chế, dù được nhân danh là “vua của vua”.


NGỌC HÒA
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/05/chu-tich-clb-chich-trong-tai-ban-trong.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments